Mẹo cài Sharepoint 2007 trên Windows Vista/7

Như các bạn đã biết, phiên bản Office SharePoint 2007 chỉ hỗ trợ cho các hệ điều hành dành cho server của Microsoft. Do đó, đối với các lập trình viên muốn trải nghiệm SharePoint trên các hệ điều hành không phải dành cho server như Windows Vista/7 thì dưới đây là một giải pháp.

Đầu tiên các bạn tải ứng dụng này về và cài đặt trên máy của mình: link (chọn nút download, file .zip). Sau khi cài đặt xong, các bạn tải phiên bản cài đặt WSS service 3.0 tại địa chỉ sau (link), hoặc cài từ đĩa SharePoint Server 2007.

Sau khi tải file .zip đã nói ở trên về, các bạn giải nén và chạy file WssVista.msi và đợi cài đặt trong giây lát. Sau khi cài đặt xong, các bạn vào đường dẫn sau C:\Program Files\WssOnVista\Setup và chạy file SetupLancher, các bạn trỏ đến file SharePoint.exe đã tải về theo link trên để chương trình bắt đầu tiến hành cài đặt trên máy của bạn.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể cài đặt SharePoint 2007 trên máy của mình, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trải nghiệm SharePoint nhỉ. Chúc các bạn thành công cùng SharePoint.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.